ภาพยนตร์ animation ตอนที่ 1

posted on 19 Jul 2009 21:31 by penquino in Animation

ช่วงนี้ผมมีความสนใจในภาพยนตร์  animation เป็นพิเศษเพราะความสมจริงมีมากขึ้นเรื่อยๆ  ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำนำสมัย  โดยเฉพาะจากฝั่งอมเริกาที่เป็นผู้นำและพัฒนา  ภาพยนตร์ animation มาอย่างต่อเนื่อง ถ้านับเฉพาะปีนี้ก็มีฉายอยู่หลายเรื่องทีเดียว เริ่มตั้งแต่ต้นปีก็เป็น ภาพยนตร์เรื่อง Monster vs Aliens เป็น ภาพยนตร์ animation ที่ถ่ายด้วยระบบ Stereo 3D เรื่องแรกจากค่าย Dreamworks ซึ่งต่างจากภาพยนตร์ animation โดยทั่วๆไปที่ถ่ายทำเสร็จแล้วค่อยมาทำเป็น 3D ทีหลัง ช่วงนี้เรียกว่าเป็นกระแสแห่ง 3D เลยทีเดียวหลายค่ายหันมาพัฒนาระบบ 3D ของตัวเอง โรงหนังก็กำลังปรับเปลี่ยนให้ฉายในระบบ 3D ได้มากขึ้นเรื่อยๆ คาดว่าในอนาคตน่าจะเป็น 3D ทั้งหมดด้วย แม้แต่ภาพยนตร์ทั่วไปก็ตาม บ้านเราก็มีระบบ 3D ให้ดูเหมือนกันแต่ยังน้อยอยู่ กระแสคงยังมาไม่ถึงครับ แต่ในอนาคตน่าจะมาอย่างแน่นอน

และที่เพิ่งฉายกันไปเร็วๆนี้  2 เรื่อง2 รส สนุกสนานกันไปคนละแบบครับ เรื่อง Up จาก Walt Disney และ Pixar เจ้าเก่าเรียกว่าเป็นผู้บุกเบิกเลยทีเดียวสำหรับค่ายนี้ และอีกเรื่องคือ  Ice Age 3 : Dawn of the Dinosaurs น่าจะยังฉายอยู่นะครับ แต่ละเรื่องก็โกยเงินกันไปมหาศาลทุกเรื่องเลยสำหรับ ภาพยนตร์ animation ในปีนี้

บ้านเราก็ไม่น้อยหน้าครับมีสุดยอด ภาพยนตร์ animation เรื่อง ก้านกล้วย 2 พัฒนาขึ้นมาจากภาดแรกมากทีเดียว เด็กๆชอบกันทั่วบ้านทั่วเมืองครับ น่าภูมิฝีมือคนไทยเรานะครับ และขอเอาใจช่วยให้พัฒนาผลงานมาให้เราชมกันเรื่อยๆ อย่าให้น้อยหน้าเมืองนอกนะครับ
    ทิ้งท้ายขอแถมตัวอย่าง ภาพยนตร์ เรื่อง Ice Age 3 : Dawn of the Dinosaurs ไว้ให้ดูกันเล่นๆครับ

 

 

       อีกนิดนึงครับ พอดีไปเจอ animation ล้อเลียนแบบฮาฮา ใน youtube ก็เลยนำมาฝากกัน ดูกันเลยดีกว่า...

 

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

ชอบไอซ์เอด มาเลยครับ

ชอบกระรอก อ่ะ 55+ ฮาดี

ภาค3 ลูกไนโดเสา น่ารักมากๆเลย><

=[]=

คลิปอันที่2(ล้อเลียน)โคตร โหดร้ายหงะ T^T

#1 By AmiKU on 2009-08-16 21:53